Quần áo trẻ em hang xuất khẩu - www.sanhdieu365.vn

  Đường dây nóng: 0904 500 233

Articles

Lắng nghe con, thấu hiểu mình

 

Đứa con sinh ra bao giờ cũng là niềm vui lớn cho một gia đình, thế nhưng việc có con cũng làm cho cha mẹ xáo trộn, thay đổi tâm lý, nhất là đối với người mẹ.

Chuyển từ cuộc sống vợ chồng son sang cuộc sống gia đình nhiều thành viên không phải là chuyện dễ dàng. Trong nhịp sống thành thị, cuộc sống và sự cân bằng của người phụ nữ bao gồm nhiều yếu tố: quan hệ gia đình, xã hội, bạn bè, giải trí, thể thao, học tập… Một đứa con ra đời sẽ phá vỡ nhịp sống và sự cân bằng đó. Có con, có nghĩa là có mối quan hệ hoàn toàn mới, những mối quan hệ còn lại do vậy phải được xem xét, điều chỉnh để dành vị trí, thời gian, năng lượng cho mối quan hệ mới này. Đặc biệt trong các gia đình khép kín, mối quan hệ tư riêng giữa hai vợ chồng phải nhường chỗ cho mối quan hệ “tay ba” đầy phức tạp. Làm thế nào tìm được sự cân bằng trong mối quan hệ tay ba đó mà vẫn bảo toàn những mối quan hệ khác?

Vai trò của người mẹ là nuôi con sao cho khoẻ, ngoan, thông minh, hạnh phúc, có tri thức, có văn hoá, biết tôn trọng tha nhân... Để nuôi con ngoan, người phụ nữ phải biết cách tận dụng tất cả khả năng, nguồn lực của mình: vừa âu yếm, yêu thương nhưng phải có uy quyền. Người mẹ giáo dục con nhưng đồng thời phải biết lắng nghe, thấu hiểu các nhu cầu của con. Có ai trong các bà mẹ chúng ta chưa từng lục lọi trên mạng, hay sách báo trao đổi với bè bạn để đi tìm “công thức giáo dục tối ưu”? Nhưng mỗi đứa con là một cá thể độc nhất, và mỗi người mẹ cũng là độc nhất, với thái độ, tính cách, sở thích, quá khứ riêng. Rất tiếc, đôi khi chúng ta đã quên điều này.

Làm mẹ, ai cũng muốn trở thành mẫu mực và đưa ra cho con hình ảnh lý tưởng về mình. Chúng ta thường có xu hướng lo dạy dỗ, chăm sóc con quá đáng mà quên đi bản thân. Nhịp sống của người phụ nữ dĩ nhiên đã thay đổi với sự ra đời của đứa con, nhưng nếu vai trò làm mẹ lấn át hết những sinh hoạt, vai trò khác trong cuộc sống thì cầm như chúng ta đã đánh mất mình. Là phụ nữ, trước tiên chúng ta phải là chính ta. Chỉ khi hạnh phúc làm mẹ đi đôi với hạnh phúc cá nhân thì hạnh phúc đó mới thực chất, bền vững, vẹn toàn. Chỉ khi đó người phụ nữ mới hy vọng có thể trở thành người mẹ lý tưởng cho con.

Trẻ em thường rất nhạy cảm, chúng sẽ cảm nhận ngay nếu người mẹ không hạnh phúc, thiếu ổn định; và khi đứa trẻ cảm nhận điều này nó cũng sẽ trở nên bất ổn, mất cân bằng. Như đã nói, mỗi đứa con là một cá thể độc nhất, một con người toàn diện có thể tự hiểu biết, nên là mẹ, chúng ta một mặt phải dìu dắt, nâng đỡ con đi đúng hướng, một mặt hãy tập cho con biết tư duy, biết rút ra bài học kinh nghiệm từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày. Mẹ không phải là người tư duy giúp con, cũng không nên ép con thành một con người hoàn toàn theo ý muốn của mình, theo hình ảnh đứa con lý tưởng nào đó mà mẹ ao ước. Người mẹ lý tưởng là người biết tôn trọng cá nhân con, biết giáo dục con thành một con người phát triển cân bằng, ổn định. Người mẹ lý tưởng luôn lắng nghe con và cũng luôn tự lắng nghe chính mình.

 

Camnanggiadinh.com.vn - Theo SGTT

Hướng dẫn mua hàng trên Kidzwears

Kiểm tra tình trạng hàng

 Nhập thông tin cá nhân

Xác nhận đơn hàng

Thanh toán

Nhận hàng

Cách kiểm tra tình trạng hàng

- Gọi điện số: 0904 272 843

- Chat Skype Me™!

- Địa chỉ : Phòng 22/5 nhà CT3 chung cư Vimeco - Nguyễn Chánh (trước là Đường Hoàng Minh Giám kéo dài, nằm ngay sau Big C Trần Duy Hưng - Hà Nội)

Chính sách giao hàng

- Lấy hàng tại cửa hàng
- Ship hàng tận nơi, phí do bên mua trả. Xem chi tiết tại

- Thanh toán thông qua chuyển khoản hoặc tiền mặt. Xem chi tiết tại

- Hàng sẽ được chuyển tới tay khách hàng chậm nhất sau 2 ngày kể từ khi thanh toán toàn bộ đơn hàng.

Bạn đang ở trang: Home